Bốn Dấu Hiệu Thực Tế Cho Thấy Bạn Cần Được Giúp Đỡ

229
925

Thế giới đang trong thời kỳ quay cuồng vì đại dịch, khiến nhiều người trong chúng ta cảm thấy bế tắc và cần được giúp đỡ. Sau những ngày tháng bị cách ly, không được tiếp xúc người khác và tuân thủ những yêu cầu nghiêm ngặt về phòng chống dịch bệnh, chúng ta phải đối mặt với một chặng đường dài phục hồi không chỉ là nỗi đau về sự mất mát mà còn làm thế nào để bày tỏ tình yêu thương lẫn nhau trong cuộc sống. 

Có những dấu hiệu về thể chất, tinh thần và tâm linh cho thấy chúng ta cần được giúp đỡ và cần được chữa lành. Chúa không tạo ra chúng ta để sống một mình, Ngài đảm bảo rằng chúng ta không bao giờ đơn độc trong Chúa Giê-xu Christ, và Đức Thánh Linh của Ngài ngự trị trong mỗi con cái Ngài! Nhưng hơn hết, Chúa thành tín của chúng ta có mục đích khi đặt chúng ta vào trong thế hệ, cộng đồng và gia đình của mình.

Không có gì là hoàn hảo trong thế giới này nhưng chúng ta không đơn độc. Hãy gắn kết trong tình yêu thương khi chúng ta đến với nhau. Hãy giữ vững lòng tin cậy mình nơi Đức Chúa Trời là Vầng đá, Đấng Chu cấp và Đấng Phục hồi chúng ta. Đừng từ chối những cách mà Chúa làm để giúp đỡ, phục hồi và chu cấp cho chúng ta. Chúng ta cũng phải cầu nguyện không thôi và không ngừng trông đợi những điều kỳ diệu sẽ đến.

Dưới đây là 4 dấu hiệu hay triệu chứng cụ thể cho thấy chúng ta thực sự cần được giúp đỡ:

 1. Có suy nghĩ tự tử  

Hãy nhớ rằng mọi sự sống đều quí báu trước mặt Chúa. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc tự tử, hãy ngay lập tức liên hệ Mục sư, những người cố vấn thuộc linh, hay một người có uy tín nào đó bạn biết. 

Đừng chờ đợi và ngần ngại. Hãy tiếp cận với sự giúp đỡ mà Đức Chúa Trời đã đặt trong tầm với của bạn và hãy liên hệ ngay. Nếu bạn biết có sự đảm bảo chắc chắn rằng cuộc sống của mình sẽ được trọn vẹn hơn những gì bạn có thể cầu xin hoặc tưởng tượng, thì bạn sẽ chủ động liên hệ, phải vậy không? Đó không chỉ là một khả năng, một ước nguyện mà còn là thực tế cho mỗi người trên đất này.

Đức Chúa Trời đang kéo tất cả chúng ta trở lại với Ngài. Chúa muốn bày tỏ mục đích mà Ngài đã đặt để trong mỗi chúng ta. Cuộc sống của bạn rất quý giá bởi vì bạn là người duy nhất mang mục đích độc nhất mà Chúa đã chọn và đặt để trong bạn. Đó không chỉ là về hạnh phúc của bạn, mà là tất cả những người khác mà Chúa đã đặt trong cuộc sống của bạn.

Hãy nhớ Lời Chúa phán: “Vì ta đã coi ngươi là quí báu, đáng chuộng, và đã yêu ngươi…” (Ê-sai 43:4)

2. Các triệu chứng thể chất

Mất ngủ, tăng cân không rõ nguyên nhân, nghiện thứ gì đó, bỏ ăn, tự làm hại bản thân qua những việc như bứt tóc hoặc cắt tóc … đều có thể là các dấu hiệu cho thấy chúng ta cần được điều trị. Trên đời này có muôn vàn tổn thương và đổ vỡ. Đừng bao giờ cảm thấy xấu hổ về những điều đang xảy ra cho chúng ta, hoặc ngăn cản chúng ta sống cuộc đời mình theo cách mà Đức Chúa Trời đã dành cho chúng ta.

Trong thời điểm đại dịch, khi chúng ta đang chống lại con vi-rút này, cơ thể chúng ta một lần nữa cần thời gian, sự nghỉ ngơi và sự chăm sóc khi chúng ta thích nghi với nó. Khó ngủ có thể là một triệu chứng của vô số các vấn đề sức khỏe về thể chất và tinh thần. Hãy liên hệ với bạn bè, thành viên gia đình, Mục sư, cố vấn, chuyên gia y tế để xem họ có nhận ra hoặc có thể giúp tìm ra gốc rễ của vấn đề hay không.

Hãy nhớ Lời Chúa phán: “Vì ta đã coi ngươi là quí báu, đáng chuộng, và đã yêu ngươi…” (Ê-sai 43: 4)

3. Các triệu chứng tinh thần

Đừng sợ, vì Ta đã chuộc con. Ta gọi đích danh con; con thuộc về Ta. Khi con vượt qua đại dương, Ta sẽ ở cùng. Khi lội qua sông, con sẽ chẳng bị chìm đắm. Khi xông qua lửa, con sẽ chẳng bị phỏng, ngọn lửa không đốt cháy được con. Vì Ta là Chúa Tự Hữu Hằng Hữu, Thượng Đế của con, là Đấng Thánh của Y-sơ-ra-ên và Cứu Chúa của con. Ta ban Ai Cập làm giá chuộc con, dùng Ê-ti-ô-bi và Sê-ba thế mạng con. Dưới mắt Ta, con được quý chuộng và tôn trọng, vì Ta yêu mến con. Ta dùng nhiều người đổi lấy con; Ta phó nhiều dân tộc để chuộc con về” (Ê-sai 43:1-4 Bản Hiện đại),

Hãy đọc thật chậm rãi những câu Kinh Thánh ở trên trong hoàn cảnh hiện tại của mình, với những gì đang diễn ra trên thế giới này, và cảm nhận Chúa yêu quý chúng ta như thế nào. Tình hình thế giới hiện tại không phải là điều gì quá bất ngờ đối với Chúa. Ngài không bao giờ thay đổi, Ngài vẫn luôn luôn ở đó. Ngài là Vầng Đá, Đấng Cứu Chuộc, Đấng Chữa Lành và Đấng Chu Cấp. Khi tâm trí của chúng ta đang đau khổ, chúng ta cần sự chữa lành của Ngài.

Cảm thấy bị cô lập, thiếu tập trung, sợ hãi quá mức, thường xuyên buồn bã, thiếu động lực để làm những việc mà chúng ta thường yêu thích làm … có thể là những dấu hiệu và triệu chứng của các vấn đề cần được chữa trị. 

Chúa không tạo ra chúng ta để sống một mình, ngay cả những người hướng nội cũng cần những khoảng thời gian giao tiếp với người khác. Bộ não là cơ quan giúp chúng ta hoạt động bình thường, giống như các bộ phận khác. Nếu thiết bị trong nhà bị hư hỏng, việc nhờ thợ đến sửa giúp là điều rất bình thường. Chúng ta cũng tìm kiếm sự giúp đỡ khi bị gãy tay, bị cảm sốt. Thì cũng vậy, khi tâm trí, tinh thần của chúng ta có vấn đề thì cũng cần đến sự giúp đỡ. 

Chúa luôn đặt để xung quanh bạn những thiên thần của Ngài, luôn sẵn sàng giúp đỡ khi bạn tìm đến. Họ có thể là Mục sư của Hội Thánh, là những người cố vấn thuộc linh, là những người có uy tín, kinh nghiệm… Họ có thể và sẵn sàng giúp đỡ bạn xác định nguồn gốc của nỗi đau và đồng hành với bạn trong hành trình phục hồi. 

Chúa luôn đặt để xung quanh bạn những thiên thần của Ngài, luôn sẵn sàng giúp đỡ khi bạn tìm đến

4. Các triệu chứng tâm linh

Khi Ê-sai viết sách của mình, dân sự trong thế giới cổ đại thờ phượng rất nhiều vị thần. Chúng ta biết thần tượng là hư không vì chúng chỉ là những vật dụng do bàn tay con người làm ra. Tuy nhiên, thế lực đứng sau chúng lại là ma quỷ. Và rõ ràng, ma quỷ chỉ yêu thích cảm giác được tôn thờ chứ không yêu thương gì những người thờ phượng hắn. Nhưng Đức Chúa Trời thì hoàn toàn khác. Ngài yêu dân Ngài và hành động theo sự yêu thương.

Hoàn cảnh hiện tại đôi khi khiến chúng ta cảm thấy dường như Chúa không ở với mình. Chúng ta trở nên xa cách Ngài, hoặc nghi ngờ về sự tốt lành của Ngài trên cuộc đời mình. Phải hiểu rằng chúng ta đang ở trong một trận chiến thuộc linh và trong cuộc chiến này, hãy nhớ rõ chúng ta được đóng ấn bởi Đức Thánh Linh trong Cứu Chúa Giê-xu Christ. 

Vì vậy, hãy duy trì thói quen tìm kiếm Chúa mỗi ngày qua việc đọc Kinh Thánh và cầu nguyện. Hãy dành thời gian để ngắm nhìn sự sáng tạo của Chúa, đếm các phước lành và nhìn lại những lời cầu nguyện đã được đáp lời và những phép lạ mà chúng ta đã chứng kiến ​​và trải qua trong cuộc đời mình. Những gì chúng ta cảm nhận không làm Chúa thay đổi. Ngài luôn là chính Ngài. Ngài không bao giờ thay đổi và luôn đồng hành cùng chúng ta.

Thế giới đang bị mắc kẹt và quay cuồng với đại dịch, giữa tất cả các vấn đề phức tạp khác đang diễn ra trên toàn cầu. Bất công, chiến tranh, đói kém và thiên tai đang xảy ra hàng ngày. Chúa không ngạc nhiên về những điều đó. Ngài luôn sẵn sàng chăm sóc và phục hồi chúng ta theo cách mà chỉ Ngài mới có thể làm được. Điều quan trọng hơn bao giờ hết trong lúc này là nhận biết những yếu điểm của mình và tìm kiếm sự giúp đỡ mà Chúa đã đem đến để được chữa lành. Để rồi khi lời chứng của chúng ta được chia sẻ, người khác sẽ cảm thấy thắc mắc là chúng ta đã được chữa lành và phục hồi như thế nào trong những hoàn cảnh tồi tệ nhất. Và từ đó, họ sẽ biết được rằng chính Chúa Giê-xu đã cho chúng ta hy vọng và niềm vui lớn hơn mọi điều của thế gian này.  

Rose Phan dịch
(Theo Meg Bucher/iBelieve)

Nguồn HTTLVN.ORG

229 COMMENTS

 1. I may need your help. I’ve been doing research on gate io recently, and I’ve tried a lot of different things. Later, I read your article, and I think your way of writing has given me some innovative ideas, thank you very much.

 2. I’m also commenting to let you be aware of what a fine experience my cousin’s child obtained reading through your blog. She noticed plenty of issues, with the inclusion of what it’s like to have a marvelous coaching style to have the others smoothly understand certain grueling things. You really exceeded people’s expected results. Thanks for churning out the effective, trustworthy, educational and as well as fun thoughts on that topic to Julie.

 3. I happen to be commenting to let you be aware of what a beneficial experience my princess had viewing your web site. She came to understand numerous pieces, with the inclusion of how it is like to have an amazing coaching mindset to let the mediocre ones very easily know precisely a variety of advanced things. You actually exceeded my desires. I appreciate you for showing the productive, trusted, explanatory and in addition fun tips on the topic to Gloria.

 4. Thank you so much for giving everyone such a wonderful chance to check tips from this web site. It is often so enjoyable plus full of fun for me personally and my office fellow workers to visit your website on the least 3 times weekly to learn the new things you have got. Not to mention, I am just at all times motivated with all the brilliant methods served by you. Some two points in this posting are honestly the simplest we have ever had.

 5. I actually wanted to type a simple comment to be able to say thanks to you for these remarkable steps you are placing here. My prolonged internet investigation has finally been rewarded with incredibly good concept to go over with my good friends. I would point out that most of us readers are unquestionably blessed to be in a good site with so many special professionals with good secrets. I feel pretty blessed to have come across your website and look forward to some more brilliant minutes reading here. Thanks a lot once more for a lot of things.

 6. My spouse and i ended up being comfortable that Ervin managed to deal with his analysis by way of the ideas he got out of the weblog. It’s not at all simplistic to just continually be handing out hints which other people have been trying to sell. And we all do know we’ve got the writer to be grateful to for this. All the explanations you have made, the easy website navigation, the friendships you make it possible to foster – it is all amazing, and it’s aiding our son and the family reason why this matter is interesting, and that is truly pressing. Thanks for all the pieces!

 7. I intended to post you one bit of remark to give thanks again on your extraordinary concepts you’ve featured in this case. It was so strangely generous of people like you to deliver without restraint what a few people would have made available as an e-book to make some money for themselves, mostly given that you could have done it if you ever wanted. The guidelines as well served to provide a great way to be aware that someone else have the same passion just as my own to learn a little more related to this issue. I’m certain there are some more enjoyable instances in the future for many who read through your blog.

 8. I have to express my thanks to the writer just for bailing me out of this type of problem. Just after looking out through the the net and meeting methods which were not pleasant, I was thinking my life was well over. Being alive devoid of the approaches to the issues you have solved all through your main guideline is a crucial case, as well as ones that could have in a negative way damaged my career if I hadn’t discovered your blog post. That know-how and kindness in handling almost everything was useful. I am not sure what I would have done if I had not come across such a subject like this. I’m able to at this point relish my future. Thanks for your time so much for the reliable and amazing help. I will not hesitate to refer the sites to any person who needs to have support on this problem.

 9. I wanted to send you this very little remark to be able to say thanks over again for your unique techniques you’ve documented here. It is certainly unbelievably generous with people like you to allow unhampered just what many people would have advertised for an e-book in making some profit for their own end, particularly considering that you could have tried it if you ever wanted. The pointers additionally worked as a good way to be sure that most people have a similar dream really like my own to understand lots more with regards to this condition. I think there are a lot more pleasant periods ahead for many who find out your blog post.

 10. I simply wanted to appreciate you again. I do not know the things that I would’ve followed in the absence of those secrets provided by you directly on my situation. It actually was a frustrating dilemma in my circumstances, nevertheless observing a new expert mode you treated that made me to leap over contentment. I will be happy for your support and in addition pray you find out what a powerful job you’re carrying out educating many others all through your websites. I am sure you have never encountered all of us.

 11. Can I simply say what a aid to seek out somebody who actually is aware of what theyre talking about on the internet. You definitely know tips on how to convey an issue to mild and make it important. More individuals must learn this and understand this facet of the story. I cant consider youre not more in style because you definitely have the gift.

 12. Быстромонтажные здания: коммерческая выгода в каждом кирпиче!
  В сегодняшнем обществе, где время имеет значение, сооружения с быстрым монтажем стали реальным спасением для предпринимательства. Эти прогрессивные сооружения включают в себя твердость, экономичное использование ресурсов и быстрое строительство, что делает их оптимальным решением для разнообразных предпринимательских инициатив.
  [url=https://bystrovozvodimye-zdanija-moskva.ru/]Быстровозводимые здания[/url]
  1. Молниеносное строительство: Минуты – важнейший фактор в бизнесе, и сооружения моментального монтажа позволяют существенно сократить сроки строительства. Это особенно ценно в условиях, когда необходимо оперативно начать предпринимательскую деятельность и начать зарабатывать.
  2. Финансовая выгода: За счет совершенствования производственных операций по изготовлению элементов и монтажу на площадке, затраты на экспресс-конструкции часто бывает ниже, по сравнению с обычными строительными задачами. Это обеспечивает экономию средств и получить более высокую рентабельность инвестиций.
  Подробнее на [url=https://bystrovozvodimye-zdanija-moskva.ru/]https://www.scholding.ru[/url]
  В заключение, моментальные сооружения – это первоклассное решение для предпринимательских задач. Они комбинируют в себе скорость строительства, экономическую эффективность и надежные характеристики, что придает им способность наилучшим вариантом для профессионалов, готовых начать прибыльное дело и обеспечивать доход. Не упустите возможность получить выгоду в виде сэкономленного времени и денег, наилучшие объекты быстрого возвода для вашей будущей задачи!

 13. I definitely wanted to send a quick note to appreciate you for these nice techniques you are showing on this website. My extended internet look up has at the end of the day been recognized with sensible facts and strategies to write about with my great friends. I ‘d declare that most of us site visitors actually are truly fortunate to exist in a fabulous network with many special individuals with very helpful tips. I feel extremely lucky to have discovered the site and look forward to tons of more amazing moments reading here. Thanks a lot again for all the details.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here